Tháng Tư Đen! – Michelle Mỹ Quỳnh

Bốn mươi hai năm đã trôi qua, một lần nữa ngày Quốc Hận 30 tháng Tư 2017 lại đến với người Việt ở Houston nói riêng, và tất cả các người Việt ở hải ngoại nói chung với những cảm xúc đau thương, uất hận. Cuộc chiến khốc liệt đã kết thúc và trôi vào dĩ vãng, tưởng như chỉ còn trong tiềm thức của những người dân Việt Nam còn nhớ đến nguồn cội. Khi nhắc đến những danh tướng kiêu hùng và các chiến sĩ vô danh đã nằm xuống cho dân tộc Việt Nam, đôi khi chỉ còn vài dòng nước mắt thương cảm hoặc những cảm nghĩ nghẹn ngào. Thực tế, vào độ đầu tháng Ba hàng năm, ký ức oai hùng của tất cả người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại như trổi dậy và lên tiếng với cả thế giới và nhà cầm quyền cộng sản đương thời rằng nước Việt Nam Cộng Hòa vẫn luôn tồn tại. “Anh hùng tử, khí hùng bất tử,” tất cả những danh tướng đã tuẫn tiết cho nền đệ nhị cộng hòa vẫn mãi trường tồn trong tâm khảm người Việt, và lá cờ vàng ba sọc đỏ vẫn ngạo nghễ tung bay khắp mọi nơi người Việt đang sinh sống.

Chúng ta không quên những người đã hy sinh để bảo vệ dân tộc, đó là những người lính VNCH, đó là những cán bộ thông tin chiêu hồi, xây dựng nông thôn, biệt chính, giáo dục, y tế, đặc biệt là năm vị danh tướng trong lịch sử cận đại VNCH đã tuẫn tiết khi việt cộng cưỡng chiếm miền Nam vào tháng 4 năm 1975. Năm vị danh tướng đó gồm có cố Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam nguyên Tư Lệnh Quân Đoàn IV, cố Thiếu Tướng Phạm Văn Phú nguyên Tư Lệnh Quân Đoàn II, cố Chuẩn Tướng Lê Văn Hưng nguyên Tư Lệnh Phó Quân Đoàn IV, cố Chuẩn Tướng Trần Văn Hai nguyên Tư Lệnh Sư Đoàn 7 Bộ Binh, và cố Chuẩn Tướng Lê Nguyên Vỹ nguyên Tư Lệnh Sư Đoàn 5 Bộ Binh.

Từ Toronto Canada, tưởng nhớ đến những người anh hùng của dân tộc Viêt Nam, những chiến sĩ dũng cảm của quân lực VNCH, điêu khắc gia Phạm Thế Trung từ năm 2008 đã để tâm ghi khắc lại những chân dung oai nghi nghĩa khí của năm vị tướng tuẫn tiết cùng với nỗi đau thương của dân tộc Việt Nam.

Từ California, để tưởng niệm năm tướng lãnh vị quốc vong thân, Ủy Ban Vận Động Xây Dựng Tượng Đài, do Bác Sĩ Thủy Quân Lục Chiến Huỳnh Văn Chỉnh và các cộng sự viên, cùng điêu khắc gia Phạm Thế Trung, quyết định tổ chức một buổi gây quỹ tại Houston Texas.

Buổi lễ sẽ được tổ chức tại Houston vào lúc 2 giờ chiều ngày Chủ Nhật 30 tháng Tư 2017 với mục đích để gây quỹ, thu nhận tài chánh cần thiết để xây dựng năm tượng đài của Ngũ Hổ Tướng kể trên. Năm pho tượng bán thân của năm vị tướng đã được Điêu Khắc Gia Phạm Thế Trung hoàn thành tại Canada, và sẽ được chuyển qua Nghĩa Trang Quân Cán Chính tại Nam California để ghi ơn những chiến sĩ đã Vị Quốc Vong Thân và dân tộc Việt Nam sẽ mãi mãi khắc ghi gương oai hùng của các ngài.

Điêu Khắc Gia Phạm Thế Trung cũng là tác giả của pho tượng nổi tiếng “Mẹ Bồng Con” Refugee Mother & Child Monument hiện đang được đặt tại Đài Kỷ Niệm Việt Nam ở Ottawa, Canada từ tháng Tư năm 1995.

Buổi gây quỹ xây tượng đài cho Ngũ Hổ Tướng sẽ được tổ chức với sự bảo trợ của ông bà Phan Liêm, chủ nhân Baby’s Concert Venue, tọa lạc tại 11107 Bellaire Blvd., Houston TX 77072, với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi đến từ California như ca sĩ Trung Chỉnh, Phương Hồng Quế, Trang Thanh Lan, hợp cùng nhiều ca sĩ được yêu mến tại Houston Texas như Anh Khoa, Kiều Anh, Đại Dương, Phương Đông, Ban Hợp Ca Anh Thư Thiện Nguyện.Ban nhạc The Beat. Đây là một buổi nhạc thính phòng chủ đề LÍNH để đề cao những chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà. Chương trình cũng có sự hiện diện của Điêu Khắc Gia Phạm Thế Trung. Đặc biệt với sự góp mặt của Đoàn Kịch Trần Hùng sẽ trình diễn phần trích đoạn của vở bi hùng kịch “QUÂN LỆNH CUỐI CÙNG”, những giờ phút cuối cùng của cố Chuẩn Tướng Lê Văn Hưng, nguyên Tư Lệnh Phó của Quân Đoàn IV, Quân Khu IV. Vở kịch cũng sẽ có sự trình diễn của nghệ sĩ Ngọc Đan Thanh, đến từ California.

Chương trình sẽ được điều khiển bởi hai MC từ California, tài tử Joseph Hiếu (Ride The Thunder movie) và nghệ sĩ Ngọc Đan Thanh, sẽ bắt đầu đúng giờ lúc 2:00pm và bế mạc lúc 7:30pm.

Chương trình sẽ được khai mạc với nghi lễ chào Quốc Kỳ và cầu nguyện của Hội Đồng Liên Tôn, với sự hiện diện của hầu hết Hội Đoàn Quân Đội, Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Houston, các vị Thân Hào Nhân Sĩ, các vị Dân Cử, và đồng hương tại Houston và các vùng phụ cận.

Tượng đài của các tướng lãnh được thành lập mang ý nghĩa của lòng ngưỡng mộ, tổ quốc ghi ơn, là một biểu tượng hùng hồn nói lên tinh thần bất khuất của toàn thể quân dân cán chính trong quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Đây là một chương trình tưởng niệm ngày Quốc Hận 30 tháng 4 và gây quỹ xây đài tưởng niệm năm tướng lãnh vị quốc vong thân rất có ý nghĩa và xứng đáng được sự ủng hộ của quý vị.

Vé bảo trợ với giá 100 Mỹ Kim, VIP 50 Mỹ Kim, và vé đồng hạng 20 Mỹ Kim sẽ được bán tại Phương My Video (281) 530-9155 . Mọi chi tiết về bảo trợ xin liên lạc với Michelle Phạm Mỹ Quỳnh (713) 498-0070.

Xin quý đồng hương tại Houston và các vùng phụ cận tham dự nhiệt tình. Chân thành cảm tạ các cơ sở thương mại và các mạnh thường quân tại Houston đã bảo trợ. Những quý vị ở xa không tham dự được, xin vui lòng gửi yểm trợ về:

QUỸ XÂY-DỰNG ĐÀI TƯỞNG-NIỆM
1106 TUAM STREET
HOUSTON, TX 77004

TRÂN TRỌNG KÍNH MỜI

Leave a Reply

Your email address will not be published.